HLV Park Hang-seo dự khán HAGL đấu Hà Nội

Trận cầu tâm điểm của vòng 10 V.League 2021 giữa HAGL – Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 17 giờ chiều mai (18/4) trên sân Pleiku.

HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo sẽ dự khán trận này để kiểm tra một lần nữa năng lực của các “học trò cưng” hai bên chiến tuyến.

Đó đều là những nhân tố đã cùng ông đặt mốc son đầu tiên khi tới Việt Nam cách đây 3,5 năm – giành HCB U23 châu Á 2018 (Thường Châu, Trung Quốc).

Quang Hải cho rằng HAGL đã tiến bộ rất nhiều dưới thời HLV Kiatisuk. Ảnh: Đức Ngọc

Quang Hải cho rằng HAGL đã tiến bộ rất nhiều dưới thời HLV Kiatisuk. Ảnh: Đức Ngọc

Có thể kể đến những nhân tố như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL) và Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy (Hà Nội FC).

Sau kỳ tích ở Thường Châu, nhóm cầu thủ U23 Việt Nam này rất thân nhau ngoài đời. Nhưng trên sân cỏ ngày mai, họ sẽ là đối thủ với quyết tâm thi đấu giành 3 điểm cho đội nhà.

Chia sẻ với báo chí trong cuộc họp báo trước trận đấu sáng nay, Quang Hải nói: “Cả hai đội đều muốn giành kết quả tốt nhất. Mỗi khi chơi trên sân nhà, HAGL luôn cố gắng cống hiến những gì đẹp nhất cho các CĐV tới sân.

Theo tôi, khoảng cách 9 điểm giữa Hà Nội FC (13 điểm/9 trận) và HAGL (22 điểm/9 trận, đang dẫn đầu bảng) không phải là quá lớn.

Chúng tôi từng trải qua những thời điểm khó khăn như vậy ở những mùa giải trước. Điều quan trọng là Hà Nội FC phải phát huy tốt sự đoàn kết, sức mạnh tập thể để vượt khó, thi đấu tốt từng trận”.

Theo Quang Hải, tất cả các cầu thủ HAGL đều có sự tiến bộ trong thời gian qua dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk:

“Tôi và các đồng đội sẽ phải tập trung tối đa và thận trong hơn nhiều khi gặp HAGL ở trận đấu tới.

Thời gian qua, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu để khi vào sân sẽ thực hiện tốt nhất đấu pháp, ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện đã đề ra.

Cá nhân tôi sẽ cố gắng thể hiện hết những gì tốt nhất của mình để đóng góp vào lối chơi chung của toàn đội hướng tới kết quả tốt nhất”.

Hà Nội FC phấn đấu vào tốp 6

Sau 9 trận đã đấu, Hà Nội FC (13 điểm) đang tạm xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp. Sự thận trọng, khiêm tốn đã được HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc chia sẻ trong buổi họp báo trước trận làm khách của HAGL:

“Chúng tôi đã chuẩn bị hết các phương án khi đọ sức với HAGL. Toàn đội đang rất quyết  tâm giành 3 điểm nhưng trong bóng đá, để thành công cần có may mắn.

Hy vọng ngày mai may mắn sẽ ở bên Hà Nội FC và chúng tôi có thể rút ngắn khoảng cách điểm với HAGL xuống con số 6 khi vòng 10 khép lại”.

Quang Hải: "Khoảng cách 9 điểm với HAGL không phải là quá lớn" - Ảnh 3.

HLV Hoàng Văn Phúc hy vọng may mắn sẽ ở bên giúp Hà Nội FC đá bại chủ nhà HAGL ở vòng 10 V.League 2021. Ảnh: Đức Ngọc

Sau vòng 10, giai đoạn 1 V.League 2021 còn 3 vòng đấu nữa. Hà Nội FC sẽ tiếp T.Bình Định (vòng 11), tiếp Sài Gòn FC (vòng 12) và làm khách của SLNA (vòng 13).

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, Hà Nội FC sẽ cố gắng đá tốt từng trận để có mặt trong tốp 6 khi giai đoạn 1 V.League 2021 khép lại, qua đó duy trì cơ hội ở cuộc đua đến ngôi vô địch ở  giai đoạn 2:

“Sang giai đoạn 2, còn 5 trận đấu quyết định và mọi điều đều có thể xảy ra”, HLV Hoàng Văn Phúc thể hiện niềm tin.

Nói về tình hình lực lượng của Hà Nội FC khi làm khách của HAGL, HLV họ Hoàng hy vọng nhiều vào sự trở lại của đội trưởng Văn Quyết sau án kỷ luật của VFF:

“HAGL đang có mạch 8 trận bất bại, họ đang có phong độ tốt dưới thời HLV Kiatisuk.

Nhưng Hà Nội FC đã có sự trở lại của đội trưởng Văn Quyết, đó là sự bổ sung rất quan trọng cho đội bóng.

Với kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, Văn Quyết sẽ giúp Hà Nội FC thi đấu tốt hơn. Trung vệ Duy Mạnh cũng chỉ bị chấn thương nhẹ và đã có thể trở lại ở trận đấu với HAGL”.

Chốt lại, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng sự xuất hiện của HLV ĐT Việt Nam Park Hang-seo trên khán đài sẽ động viên, khích lệ các tuyển thủ quốc gia trong thành phần Hà Nội FC và HAGL, giúp chất lượng chuyên môn của trận đấu tốt hơn, cống hiến một “bữa tiệc” bóng đá cho người hâm mộ cả nước.