Cuối tuần này, trận cầu tâm điểm vòng 10 V.League 2021 giữa HAGL và Hà Nội FC sẽ diễn ra trên sân Pleiku. Càng gần ngày tranh tài, sức nóng của cuộc đấu càng lên cao, trong đó, công tác bán vé nhận được sự quan tâm cực lớn của người hâm mộ.

Vé trận đấu HAGL – Hà Nội FC dự kiến được bán từ 8h hôm thi đấu, tức là ngày 18/4 ở sân Pleiku. BTC sân Pleiku đang lo ngại tình trạng phe vé trục lợi ở trận cầu đinh. Được biết, vé đã bắt đầu “sốt” ngay từ trong đội HAGL. Nhiều cầu thủ đã đặt thêm vé từ bộ phận văn phòng từ 4 ngày trước trận đấu.

“Đau đầu” công tác bán vé trận HAGL – Hà Nội FC - Ảnh 1.

Cơn “sốt” vé trận HAGL gặp Hà Nội FC ngày càng lên cao.

Dự kiến số lượng 7.000 vé phát hành không đủ đáp ứng nhu cầu khán giả. Ban tổ chức sân, CLB HAGL và Sở VHTTDL Gia Lai đang tìm phương án để vé đến đúng tay khán giả chứ không phải phe vé.

Hiện tại, BTC sân không giới hạn số lượng vé cho một lần xếp hàng. Vì vậy, phe vé lợi dụng việc xếp hàng trước để thu mua vé số lượng lớn. Nhiều khả năng ở trận đấu tới, mỗi người chỉ có thể mua 2-4 vé/lượt xếp hàng. Đây là cách mà nhiều SVĐ khác áp dụng để hạn chế việc phe vé đầu cơ, ôm vé đẹp và số lượng lớn.

“Đau đầu” công tác bán vé trận HAGL – Hà Nội FC - Ảnh 2.

Cuộc so tài tại sân Pleiku tới đây đang rất được chờ đợi.

Một vấn đề nữa là vé giả. Để phòng hờ vé bị làm giả, BTC chỉ phát hành vé vào ngày thi đấu. Lý do là nếu phát hành vé sớm, kẻ xấu có nhiều thời gian để in và sản xuất vé giả trước trận đấu.

Nỗ lực bán vé online có vẻ như không khả thi. HAGL từng thí điểm việc bán vé qua mạng cách đây mấy năm, nhưng nhận được phản hồi không tích cực ở khâu thanh toán trực tuyến.

Vì vậy, khán giả chỉ có thể mua vé trực tiếp cổng A sân Pleiku từ 8h như thường lệ. Ban tổ chức sẽ sớm thông báo phương án và những lưu ý mới trước trận HAGL gặp Hà Nội FC ngày 18/4.