Vòng 9 V.League 2021 tiếp tục xảy ra nhiều tình huống không đáng có. Trong trận đấu giữa Đông Á Thanh Hóa và CLB TP.HCM, sau khi để cho đội chủ nhà gỡ hòa trong những giây cuối cùng, thầy trò HLV Polking đã lao tới phản ứng dữ đội với tổ trọng tài.

Thủ môn Thanh Thắng không giữ được bình tĩnh đã khiến trợ lý trọng tài biên người Gia Lai Nguyễn Lê Nguyên Thành bị chảy máu miệng. Trợ lý Pena Viegas Luis Filipe cũng phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn sau những phản ứng thái quá.

CLB TP.HCM nhận "mưa" án phạt tại V.League, cờ đến tay Bùi Tiến Dũng? - Ảnh 1.

CLB TP.HCM phản ứng dữ dội với tổ trọng tài (Ảnh: VnExpress )

Trong khi đó, ở trận đấu trên sân Vinh giữa SLNA và Becamex Bình Dương, cầu thủ Thanh Thảo của đội khách cũng có hành vi bạo lực và vị truất quyền thi đấu.

Sau khi Ban kỷ luật VFF nhận được báo cáo từ giám sát trận đấu thì những án phạt thích đáng đã được đưa ra. Theo đó, CLB TP.HCM nhận “mưa” kỷ luật với án phạt 15 triệu đồng, treo giò 3 trận đối với thủ môn Thanh Thắng. Dù BTC đã xác định thủ môn này không húc đầu vào trọng tài nhưng vẫn treo giò 3 trận vì Thanh Thắng dùng những lời lẽ không đúng mực.

Trợ lý Pena Viegas Luis Filipe bị phạt 15 triệu, đình chỉ 4 trận và HLV thủ môn Trần Minh Quang (CLB TP.HCM) bị phạt 5 triệu và đình chỉ 2 trận. Ngoài ra, cầu thủ Thanh Thảo (Bình Dương) bị phạt 15 triệu, treo giò 2 trận vì có hành vi bạo lực và nhận thẻ đỏ.

CLB TP.HCM nhận "mưa" án phạt tại V.League, cờ đến tay Bùi Tiến Dũng? - Ảnh 2.

Thanh Thắng nhận án phạt nặng

Với án phạt từ VFF, CLB TP.HCM sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở những vòng đấu sắp tới. Điều được quan tâm nhất lúc này chính là ở vị trí thủ môn. Phạm Văn Cường và Bùi Tiến Dũng là 2 ứng viên sáng giá cho suất bắt chính.

HLV Polking cho biết, Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương nên không được đăng ký ở những trận đã qua. Thủ thành này cũng đang tập trung cho dự án kinh doanh của mình. Chính vì thế, khi Thanh Thắng vắng mặt, rất có thể người đóng thế sẽ là Phạm Văn Cường. Vòng đấu thứ 10, TP.HCM sẽ có chuyến làm khách đầy giông bão trên sân Thiên Trường của CLB Nam Định.