Chủ tịch Than Quảng Ninh “nhắc” bầu Đức

Ở những phút bù giờ trận đấu giữa Than Quảng Ninh và chủ nhà Hà Nội FC ở vòng 9 V.League 2021 trên sân Hàng Đẫy, ống kính truyền hình đã bắt rất nét hình ảnh ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch đội bóng đất Mỏ cười như được mùa khi đội nhà thua đậm.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh: "Đội thua không cười thì khóc à?" - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cười khi đội nhà thua đậm Hà Nội FC 0-4.

Hình ảnh này được cộng đồng mạng xuyên tạc đủ điều, đặc biệt trong bối cảnh Than Quảng Ninh thời gian đã thi đấu rất tốt nhưng vẫn “nổi sóng” vì cầu thủ đình công do bị nợ lương, thưởng 8 tháng.

Trong khi đó, Hà Nội FC nổi tiếng không bao giờ thiếu tiền, lại đang phải đối mặt với những ngày tháng bĩ cực, phong độ sa sút do nhiều trụ cột chấn thương, bị “treo giò” do nhận án kỷ luật của VFF.

Trao đổi với PV Dân Việt trưa nay, ông Phạm  Thanh Hùng – Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh nói: “Bóng đá có lúc thắng, lúc thua. Đội thua rồi, tôi không cười thì khóc à?

Thực tế, trước trận đấu, các cầu thủ cũng than phiền chuyện bị nợ lương, không có sự chuẩn bị tốt nhất và khi bước vào thi đấu, tinh thần cũng xuống.

Đến anh ba Đức cũng nói đùa tôi là đội thua Hà Nội mà ông Hùng còn cười. Tôi chỉ muốn chia sẻ là V.League 2021 đường vẫn còn dài cơ mà”.

Than Quảng Ninh sẽ nhận đủ 8 tháng lương

Liên quan tới số tiền mà CLB đã hứa sẽ chuyển tới các cầu thủ trong ngày thứ 2 đầu tuần qua, Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh nói:

“Tôi đã chuyển tiền cho bộ phận kế toán từ hôm Chủ Nhật (30.2) âm lịch.

Tuy nhiên có lẽ do thứ 2 là ngày mùng 1 đầu tháng nên kế toán chưa chuyển. Trong ngày hôm nay, tiền 4 tháng lương sẽ được chuyển về tài khoản các cầu thủ.

Mấy ngày nữa, Tỉnh sẽ hỗ trợ chuyển nốt 4 tháng lương còn thiếu cho các cầu thủ”.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh: "Đội thua không cười thì khóc à?" - Ảnh 3.

Sau trận thua Hà Nội FC 0-4, Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục làm khách trên sân Hàng Đẫy gặp Viettel FC ở vòng 10.

Theo lời ông Hùng, như vậy, trong tuần này, cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ được nhận đủ 8 tháng lương mà  đội bóng đã nợ từ tháng 9/2020 đến nay.

Khi mọi vấn đề “đầu tiên” về lương, thưởng được giải quyết êm thấm, các CĐV đất Mỏ đang chờ xem Than Quảng Ninh sẽ trình diễn ra sao khi làm khách của đương kim vô địch V.League Viettel ở vòng 10 diễn ra tối thứ 6 (16/4) tới.

Sau 9 vòng đấu, Than Quảng Ninh (18 điểm) tạm xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp kém Viettel đúng 1 điểm. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ có cơ hội tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng HAGL (22 điểm/9 trận) và sẽ phải tiếp Hà Nội FC vốn đang rất “khát điểm” ở vòng 10.