Chiều 12/4, CLB Ngân hàng Công thương bước vào trận đấu thứ 3 tại bảng A giải bóng chuyền VĐQG 2021 gặp Ninh Bình Doveco. Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Kim Huệ và 3 học trò gồm Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh bất ngờ nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV).

HLV Kim Huệ và các học trò đội ngân hàng nhận liền 2 cú sốc - Ảnh 1.

HLV Kim Huệ.

Như đã đề cập, việc Phạm Thị Kim Huệ nộp đơn xin nghỉ sau đó là các học trò Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Ninh Anh đồng loạt gửi đơn lên Ban lãnh đạo đội bóng hồi tháng 3 vừa qua khiến cho Ngân hàng Công thương xáo trộn. Tiếp theo đó là những thông tin trái chiều về việc “bộ tứ” này chuẩn bị gia nhập Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Những thông tin trên càng được củng cố sau phát biểu úp mở của vị Chủ tịch FLC – Trịnh Văn Quyết trong buổi lễ ký kết tài trợ cho đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin – FLC. Từ đây, những thông tin về việc đội bóng hạng A sắp có được những HLV và VĐV chất lượng cho công cuộc “phục hưng” của mình bắt đầu lan rộng.

Tuy nhiên, rốt cục chẳng có cuộc “di chuyển” nào cả. HLV Kim Huệ cùng Thu Hoài, Phương Anh và Ninh Anh vẫn tiếp tục ở lại CLB Ngân hàng Công thương để chinh chiến tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021. Không có được người, phía FLC đã gửi công văn tới Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đề nghị không cho đăng ký Kim Huệ và 3 VĐV kể trên tham gia thi đấu các giải đấu trong thời gian tới do làm “tổn hại tới uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways”. Hãng cho biết: “Thương hiệu đã bị các VĐV lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm nghiêm trọng các quyền và lợi ích hợp pháp”.

Sau khi xem xét các yếu tố liên quan, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh. Như vậy, với quyết định cảnh cáo từ VFV, Kim Huệ và 3 VĐV vẫn tiếp tục được chỉ đạo và thi đấu các giải đấu trong thời gian tới, chứ không bị treo giò như lời đồn.

Tất nhiên, việc phải nhận án phạt cảnh cáo ngay trước giờ ra sân đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của HLV Kim Huệ lẫn 3 học trò của mình tại CLB Ngân hàng Công thương, khi họ vốn là những “đầu tàu” ở thời điểm này của đội bóng. Trước một Ninh Bình Doveco được đánh giá cao hơn, đại diện ngành ngân hàng đã không còn tạo ra được sự hưng phấn như trong chiến thắng trước Hải Tiến Thanh Hóa, thay vào đó là lối chơi có phần chệch choạch, mắc nhiều sai lầm và để thua chung cuộc 0-3 (23-25, 15-25 và 18-25).

Như vậy, qua 3 trận tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021, CLB Ngân hàng Công thương thắng 1 và thua 2. Trận cuối, họ buộc phải thắng BTL Thông tin FLC mới có hy vọng đoạt vé vào chơi ở Cúp Hùng Vương. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, thậm chí có thể coi là bất khả thi khi BTL Thông tin FLC chính là đội bóng mạnh nhất tại bảng A, đã toàn thắng 3 trận vừa qua và cũng chính là nhà vô địch của mùa giải 2020.