HLV Ole Solskjaer đã trao cơ hội bắt chính cho Dean Henderson khi De Gea xin nghỉ phép để đón đứa con đầu lòng trước loạt trận quốc tế. Tuy nhiên, HLV người Na Uy vẫn tiếp tục để Henderson bắt chính dù De Gea đã trở lại. Thủ thành người Anh đã gây ấn tượng trong trận thắng 2-1 vừa qua của M.U trước Brighton.

De Gea không hài lòng dự bị ở M.U.

De Gea không hài lòng dự bị ở M.U.

Theo truyền thông Anh, De Gea rất không hài lòng khi mất vị trí số 1 trong khung gỗ M.U vào tay Henderson. Thủ thành người Tây Ban Nha sẽ tìm mọi cách để rời Old Trafford nếu tình trạng này tiếp diễn đến cuối mùa giải.

Sự bức xúc của De Gea là có thể hiểu được vì đẳng cấp và những đóng góp quá lớn của anh cho M.U trong hơn thập kỷ qua. Quỷ đỏ đã trải qua nhiều sóng gió thời hậu Sir Alex Ferguson nhưng De Gea vẫn miệt mài cống hiến thay vì rời sang CLB khác để giành danh hiệu.

Theo SunSport, 5 CLB lớn sẵn sàng “trải thảm đỏ” mời De Gea, bao gồm Real Madrid, PSG, Atletico Madrid, AC Milan và Barcelona. Dù có thời điểm thiếu ổn định ở mùa giải này nhưng De Gea vẫn là một trong những thủ môn hay nhất thế giới. Kinh nghiệm và bản lĩnh của thủ môn người Tây Ban Nha đã được kiểm chứng bởi Sir Alex Ferguson.

Thực tế, cả 5 CLB trên cũng đều đang sở hữu thủ môn tốt nhưng De Gea rõ ràng vẫn là một sự khác biệt và thu hút lớn. Ở độ tuổi 30, De Gea vẫn còn nhiều năm thi đấu đỉnh cao. Vấn đề có chăng chỉ là mức lương 350 nghìn bảng/tuần của thủ thành Tây Ban Nha.