Những ngày qua, người hâm mộ vô cùng quan tâm đến chiếc ghế HLV trưởng của CLB Hà Nội khi ông Chu Đình Nghiêm quyết định từ chức sau trận thua trước SHB Đà Nẵng.

Sau khi rời chiếc ghế HLV tại đội bóng thủ đô thì có một câu chuyện thú vị được nhắc lại về chiến lược gia sinh năm 1972. Cụ thể, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng ấn tượng với cái tên Chu Đình Nghiêm và lấy bút danh Chu Đình Ngạn để viết những bài về thể thao.

Trong một cuộc phỏng vấn trước thềm VCK EURO 2016, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã giải thích về việc chọn bút danh Chu Đình Ngạn cho cuốn truyện “Trước vòng chung kết”, xuất bản năm 1984.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Làm 1 điều vì ấn tượng tên Chu Đình Nghiêm - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng lấy bút danh Chu Đình Ngạn

Ông nói: “Hồi đó có một cầu thủ tên Chu Đình Nghiêm, tôi thích cái họ này nên lấy nó đặt bút danh cho mình, còn Ngạn là nhân vật tôi yêu mến trong truyện Mắt Biếc. Thế là tên Chu Đình Ngạn ra đời chứ có gì đâu!”.

Thời điểm cuốn truyện ra đời năm 1984, HLV Chu Đình Nghiêm mới 12 tuổi, vẫn còn là cầu thủ lứa tuổi thiếu niên. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh biết đến cái tên này thông qua một số giải bóng đá trẻ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được biết nhiều đến các tác phẩm viết cho thiếu nhi, tình yêu tuổi trẻ… Ngoài ra, ông cũng viết về thể thao nhưng ít được chú ý hơn.

Sau khi chia tay vị trí HLV trưởng, ông Nghiêm gửi lời cảm ơn đến cả đội: “Bóng đá phải có thành tích. Các bạn là cầu thủ, tôi là HLV theo nghề này thì luôn luôn phải chấp nhận.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Làm 1 điều vì ấn tượng tên Chu Đình Nghiêm - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm rời CLB Hà Nội

Tôi muốn chia sẻ với các bạn thế này: Tôi cảm ơn các bạn đã đồng hành với tôi trong những năm qua cả lúc thành công và thất bại. Tôi vinh dự được làm việc với các bạn, những con người chuyên nghiệp và tốt nhất.

Tôi chỉ mong các bạn tiếp tục con đường phía trước dù thật sự rất khó khăn. Đây là hình ảnh CLB mà chúng ta xây dựng nhiều năm mới có được ngày hôm nay. Khó khăn càng phải nắm chặt tay nhau, ủng hộ HLV trưởng mới để vượt qua khó khăn giai đoạn này. Đó cũng là sự tri ân đối với tôi. Tôi cảm ơn các bạn”.