Trong bài phỏng vấn mới đây của Vũ Văn Thanh với Bongdaplus, khi được hỏi về việc có rất nhiều đội bóng nước ngoài mời gọi, đặc biệt là từ Thái Lan. Hậu vệ của HAGL đã xác nhận:

“Tôi khẳng định là có. Và tôi cũng khẳng định là tôi từng muốn đi. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, chuyện xuất ngoại với tôi chưa phù hợp. Còn về tương lai, tôi chưa biết bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.”

Đại gia Thái Lan ngỏ lời với Văn Thanh, bầu Đức có "bật đèn xanh"? - Ảnh 1.

Văn Thanh đã có 2 bàn thắng sau 6 vòng đấu tại V-League 2021

Theo tiết lộ, đội bóng của tỷ phú người Việt Nguyễn Hoài Nam – CLB Sarajevo và là nhà ĐKVĐ giải Bosnia Herzegovina, từng ngỏ ý muốn mời Văn Thanh sang thử việc.

Không chỉ vậy, một số đội bóng Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia cũng từng khao khát có hậu vệ 25 tuổi này. Đặc biệt, một đội bóng đại gia Thái Lan từng cử người sang Gia Lai để đặt vấn đề với bầu Đức. Tuy nhiên, ông bầu của HAGL đã từ chối.

Dưới thời HLV Kiatisak, cùng với những Văn Toàn hay Công Phượng, Văn Thanh đang hồi sinh một cách mạnh mẽ. Anh không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngự và hỗ trợ tấn công bên hành lang cánh phải mà còn đã có cho mình 2 bàn thắng chỉ sau 6 vòng đấu. Sự thăng hoa của Văn Thanh góp phần quan trọng giúp đội bóng phố Núi tạm dẫn đầu BXH.