Than Quảng Ninh đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn. Ngay trước thềm mùa giải mới khởi tranh, HLV trưởng của đội bóng cùng hàng loạt công thần đã chia tay CLB vì nhiều lý do khác nhau. Mới đây, những cầu thủ của đội bóng đất mỏ đã phải lên tiếng “kêu oan” khi Ban lãnh đạo đội bóng đã nợ lương tới 8 tháng.

Đỉnh điểm của nỗi uất ức, các trụ cột hiện tại của CLB đã không ra sân tập ngày 31/3 để phản đối. Một cầu thủ đã nghẹn ngào chia sẻ: “Đến bây giờ toàn đội vẫn chưa nhận được lương trong 8 tháng qua. Bản thân tôi còn trẻ nên còn đỡ chứ các anh có gia đình, vợ con đang rất chật vật và khổ tâm. Cũng nhiều lần ý kiến lên lãnh đạo nhưng vẫn phải chờ đợi thôi”.

Bị nợ lương, cầu thủ Than Quảng Ninh phải vay lãi xã hội đen để sống - Ảnh 1.

Các cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh không ra sân tập ngày 31/3.

Đây là động thái vô cùng quyết liệt của các cầu thủ Than Quảng Ninh khi họ không thể tiếp tục cố gắng bởi Ban lãnh đạo đội hành xử quá thiếu chuyên nghiệp và đẩy họ vào tình cảnh khó khăn ngoài cuộc sống. Nhiều CĐV trung thành của đội chủ sân Cẩm Phả đã không thể giấu được sự bất mãn với đội bóng.

“Đại đa số các Em đang phải xoay sở tiền bạc để lo cho cuộc sống gia đình của mình, có các Em đã phải vay lãi xã hội đen bên ngoài để trang trải những khoản nợ xấu mà các Em đã vay ngân hàng trước đó. Nếu không trả được các Em có thể mất nhà, mất xe, mất tất cả……. chỉ vì Lương không được thanh toán”.

Tới thời điểm này sự việc mới bị “phanh phui”, trước đó tập thể cầu thủ Than Quảng Ninh đã thi đấu đầy nỗ lực bất chấp khó khăn. Hiện tại họ đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng V.League 2021 sau 6 vòng đấu. Theo lịch, Than Quảng Ninh sẽ đón tiếp Bình Dương vào ngày 3/4 và nếu Ban lãnh đạo không sớm giải quyết hậu quả của mình thì không loại trừ khả năng trận đấu này sẽ không thể diễn ra.