Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, HAGL đã có 2 chiến thắng với cùng tỷ số 3-0 trước hai đối thủ tham vọng là CLB TP.HCM và Viettel FC. Điều đó không chỉ giúp có thể củng cố tham vọng đua tranh ngôi vô địch của mình mà còn đưa họ thống trị ngôi đầu bảng V.League.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương ấn tượng với HAGL. Ông nói trên báo giới: “Tôi chưa dám gọi HAGL là cỗ máy chiến thắng ở V.League. Nhưng họ chưa từng chơi hay như vậy trong 7 mùa qua tại V.League. Đội bóng phố núi đã thực sự trưởng thành nhờ sự xuất hiện của Kiatisak. Dưới bàn tay Kiatisak, Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường được nâng tầm”.

“HAGL chưa từng hay như vậy trong 7 năm qua” - Ảnh 1.

Kiatisak đang nâng tầm HAGL.

Ông tiếp tục phân tích: “HAGL đã thắng thuyết phục CLB TP.HCM. Họ triển khai lối chơi áp đảo, cầm bóng hợp lý và tận dụng triệt để cơ hội mười mươi để ghi bàn. Không chỉ trận này, những lần HAGL đối đầu CLB Viettel, CLB Hà Tĩnh và CLB Bình Định ở 3 vòng trước, họ đều chơi rất tốt để giành kết quả xứng đáng.

Khi tấn công, HAGL sắc sảo. Lúc phòng ngự, họ không còn dễ bị đánh bại. Trong thời gian ngắn, Kiatisak đã cải thiện vượt bậc về cách chơi của HAGL. Trước đây, HAGL chỉ biết chơi đẹp, chơi cống hiến. Còn hiện tại, họ đáp ứng cả 2 yếu tố chơi đẹp và thắng đẹp”.

Ông Xương khép lại: “Với Công Phượng hay Văn Toàn, tuổi đời của họ đã đến độ chín. Bộ kỹ năng, tư duy và lối chơi của dàn cầu thủ khóa một Học viện HAGL đã cải thiện nhiều so với khi họ ra mắt V.League. Vấn đề của HAGL là cần có HLV giỏi để dẫn dắt những viên ngọc thô của họ.

“HAGL chưa từng hay như vậy trong 7 năm qua” - Ảnh 2.

Công Phượng, Văn Toàn đang ở độ chín.

Việc bổ nhiệm Kiatisak là quyết định sáng suốt của HAGL. Đây là HLV có uy tín, tiếng nói và chuyên môn. Sự trỗi dậy của HAGL chỉ mới bắt đầu”.

Trong khi đó, BLV Quang Huy đánh giá: “Kiatisak đang làm rất tốt nhiệm vụ tại HAGL đến lúc này. Dấu ấn lớn nhất của Zico Thái là sự biến ảo trong đấu pháp. Qua các trận gần đây, Kiatisak đối đầu những HLV giỏi. Trong cuộc đấu trí, Kiatisak tỏ ra nhỉnh hơn các đồng nghiệp”, anh chia sẻ.