Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã xuất viện và bay về Hà Nội hôm nay. Theo thông tin từ Triệu Mộc Trinh, vợ của Hùng Dũng, gia đình anh không về Gia Lâm mà ở tại Smart City, căn chung cư mà Hùng Dũng đã mua để tiện cho việc di chuyển đến đội Hà Nội FC trước đó.

Dù Hùng Dũng đã xuất viện nhưng những câu hỏi xoay quanh bảo hiểm, tiền điều trị hậu phẫu với Hùng Dũng còn đặt ra cho chúng ta nhiều dấu hỏi. Trả lời các câu hỏi xoay quanh điều đó, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng đoàn của Hà Nội FC nói: “Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của Ban Kỷ luật VFF. Tuy nhiên điều mà chúng tôi đang quan tâm nhất lúc này là lộ trình, kế hoạch khoa học nhất giúp Hùng Dũng sớm trở lại sân cỏ. Về chế độ của Hùng Dũng có bị ảnh hưởng gì không sau chấn thương, không thể thi đấu. 

Mất bao nhiêu tiền điều trị hậu phẫu đối với Hùng Dũng? - Ảnh 1.

Hùng Dũng đã trở về nhà riêng.

Tôi xin trả lời rằng, Hà Nội FC luôn tôn trọng và đề cao vấn đề đảm bảo quyền lợi, của các cầu thủ trong CLB. Lương, thưởng và các chế độ khác liên quan đến Hùng Dũng sẽ được áp dụng và tuân theo quy chế và điều lệ của Công ty cổ phần thể thao T&T đã ban hành trước đó”. 

Về việc CLB Hà Nội có mua bảo hiểm cho Hùng Dũng hay không và CLB có kế hoạch chuyển nhượng – mua bán cầu thủ trong thời gian tới không, ông Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Theo luật Lao động tại Việt Nam cũng như luật Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, điều lệ – quy chế Công ty cổ phần thể thao T&T, quy định của CLB, tất cả các cầu thủ, trong đó có Hùng Dũng đều được mua bảo hiểm. 

Hùng Dũng là cầu thủ quan trọng nên sự thiếu vắng Hùng Dũng là tổn thất lớn với CLB Hà Nội. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tin tưởng các cầu thủ còn lại sẽ đáp ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban huấn luyện đã giao. Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện trong thời gian tới sẽ tính toán trao đổi để phương án hợp lý nhất cho kỳ chuyển nhượng sắp tới”.

Theo Hà Nội FC, do dịch Covid-19 còn phức tạp nên dự kiến quá trình phục hồi tập vật lý trị liệu cũng như tập chức năng cho Hùng Dũng sẽ diễn ra tại Việt Nam. “Ban lãnh đạo CLB Hà Nội luôn hỗ trợ và tạo điều kiện hợp lý nhất, tốt nhất nhằm giúp quá trình phục hồi đạt hiệu quả và thuận lợi nhất để Hùng Dũng có thể sớm trở lại sân cỏ”, ông Tuấn cho biết.

Mất bao nhiêu tiền điều trị hậu phẫu đối với Hùng Dũng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn trả lời các thông tin về chấn thương của Hùng Dũng

Theo tìm hiểu của Bongda365, chi phí cho một tháng điều trị vật lý trị lệu tại một trung tâm phục hồi có tiếng ở Hà Nội rơi vào khỏang 10-15 triệu đồng. Trong khoảng 6 tháng dự kiến điều trị, Hùng Dũng và Hà Nội FC sẽ mất khoảng 90 triệu đồng.