Kết thúc mùa giải 2020, Hà Nội FC giành vị trí á quân V.League, vô địch Cúp QG và lập tức có động thái cùng vòng quay chuyển nhượng V.League.

Với các đội bóng khác, thành tích kể trên có thể coi là thành công. Nhưng với Hà Nội FC, đó là sự khựng lại, nếu không muốn nói là một bước lùi.

Ngoại binh Brazil Geovane quyết tâm cùng Hà Nội FC chinh phục những mục tiêu mới trong năm 2021.

Ngoại binh Brazil Geovane quyết tâm cùng Hà Nội FC chinh phục những mục tiêu mới trong năm 2021.

Động thái “làm mới” lập tức được lãnh đạo đội bóng đưa ra khi chia tay 2 ngoại binh Kebe, Omar và đón về chân sút Brazil Geovane – người đã chơi ấn tượng trong màu áo đội hạng Ba V.League 2020 Sài Gòn FC.

Đá cặp với người đồng hương Pedro trên hàng công Sài Gòn FC, Geovane đã đóng góp 8 bàn thắng, trong đó có 2 lần “xé lưới” Hà Nội FC.

Đó đều là những siêu phẩm và Geovane đã lập tức bị Hà Nội FC đưa vào “tầm ngắm”, đặc biệt trong điều kiện rất khó tìm ngoại binh chất lượng mới do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ở phạm vi toàn cầu.

Theo thông tin từ CLB bóng đá Hà Nội, Geovane đã có những chia sẻ đầu tiên với báo chí:

“Tôi hạnh phúc khi được có mặt ở đây, được trở thành một phần của đội bóng tầm cỡ như Hà Nội FC là mong muốn của tôi kể từ ngày mới đặt chân đến Việt Nam.

Không chỉ riêng tôi, chắc chắn tất cả các cầu thủ ở V.League đều có mơ ước khoác lên mình màu áo tím. Hà Nội là CLB số 1, tôi rất vui mừng với cột mốc đáng nhớ này trong cuộc đời của mình”.

Geovane nhấn mạnh CLB bóng đá Hà Nội luôn là một đội bóng rất mạnh. Mỗi lần phải đối đầu với Hà Nội FC đều là một trận đấu rất khó khăn dành cho tôi.

“Trước bất kể đối thủ nào, đại diện Thủ đô đều ở vị thế “cửa trên”. Nhưng bây giờ đã khác, tôi có mặt ở đây, suy nghĩ đó đã tan biến và giờ là lúc để suy nghĩ về những chức vô địch với đội bóng mới.

Tôi đã được nghe đến khát khao của đội bóng. Tất cả thành viên không muốn thành tích chỉ dừng lại ở trong nước, họ muốn vươn ra những đấu trường lớn hơn.

Với tiềm lực hiện tại, từng bước từng bước một chắc chắn cùng tinh thần tích cực, chúng ta sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp, to lớn và hướng đến những mục tiêu quan trọng nhất”.

Với sự xuất hiện của Geovane với cái chân trái điệu nghệ mang theo nhiều pha xử lý rất khó lường, lối chơi tấn công của Hà Nội FC ở mùa giải tới hứa hẹn sẽ có thêm những nét biến hóa, gây “ngạc nhiên” cho các đối thủ.

Sự mềm dẻo, tinh tế của Geovane sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho tố chất mạnh mẽ, quyết liệt của người đá cặp Rimario.

Với Geovane, Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng… cũng có thêm nhiều lựa chọn hơn ở mỗi tình huống xử lý để tạo nên đột biến.