Hôm nay 15/2, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở địa phương, tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ tỉnh trong vòng 15 ngày này từ 0 giờ ngày 16/2 (tức mồng 5 tháng Giêng âm lịch).

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến 6 giờ sáng ngày 15/2, Hải Dương có 475 ca bệnh Covid-19. Hiện có 72 trong tổng số 235 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương có người nhiễm.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhóm cầu thủ quê Hải Dương về nhà ăn Tết thời gian vừa qua như Văn Toàn, Văn Thanh (HAGL), Đức Huy (Hà Nội FC) hay Trọng Đại (Viettel) đối mặt với nguy cơ khó tập trung cùng toàn đội theo đúng kế hoạch, nếu không kịp rời Hải Dương trước khi lệnh giãn cách xã hội được thực thi.

Sao Hà Nội FC may mắn “thoát hiểm” trong gang tấc - Ảnh 1.

Bộ 3 cầu thủ gốc Hải Dương về quê ăn Tết.

Chưa rõ bộ đôi của HAGL còn ở quê nhà hay không, song Đức Huy đã may mắn “thoát hiểm” trong gang tấc. Chia sẻ với truyền thông, tiền vệ của Hà Nội FC cho biết, anh đã có mặt ở Hà Nội từ hôm qua 14/2 (mùng 3 Tết).

“Huy lên Hà Nội từ hôm qua mùng 3 Tết để có thời gian đi chúc Tết người thân, bạn bè ở Hà Nội. Những ngày Tết, Huy cùng gia đình mua sắm, trang hoàng nhà mới. Năm nay Hải Dương bị dịch Covid-19 nên tôi cũng chỉ loanh quanh ở nhà chơi với gia đình. Hai bố con cũng kịp mua được cây đào với cây quất rất đẹp, mẹ thích lan nên cũng sắm được chậu lan tím”.

Như vậy, Đức Huy có thể kịp hội quân cùng các đồng đội vào ngày mai 16/2. Phía Hà Nội FC cũng thông báo sẽ xét nghiệm toàn bộ cầu thủ khi quay lại đại bản doanh.

Sao Hà Nội FC may mắn “thoát hiểm” trong gang tấc - Ảnh 2.

Đức Huy kịp hội quân cùng Hà Nội FC.

Một cầu thủ khác cũng gặp may giống như Đức Huy là tiền vệ Trọng Đại của Viettel. Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại cho biết vừa lên Hà Nội hôm mùng 3 Tết thăm bạn bè. “Tôi định hôm nay trở về quê thì nghe tin có lệnh cách ly nên buộc phải ở lại Hà Nội. Nếu về giờ, khi trở lại đội lại phải cách ly mấy tuần”, Trọng Đại cho biết.