Cách đây khoảng 1 tuần, do tình hình dịch bệnh ở Hải Dương vẫn còn căng thẳng, Văn Toàn dự định sẽ ở lại Hà Nội đón Tết một mình. Văn Toàn chia sẻ với Sport5 hôm 4/2: Khu vực gia đình tôi ở (phường Thạch Khôi, TP.Hải Dương) hiện tại có 3, 4 trường hợp bị Covid-19, rất gần nhà. Họ hàng cũng đang bị cách ly nhiều. Tôi không biết sắp tới thế nào. Bán kính 500m xung quanh làng của gia đình tôi ở là đã có nhiều người phải đi cách ly. Khó về nhà là vì vậy.

Bất ngờ rời Hà Nội, Văn Toàn về Hải Dương ăn Tết - Ảnh 1.

Văn Toàn đã về nhà, sẵn sàng đón Tết cùng cả gia đình.

Bố mẹ rất muốn tôi về. Ai cũng là muốn về thôi. Tết đến ai cũng mong con về nhưng sắp tới tôi cũng chưa biết được. Tôi buồn vì có thể phải ăn Tết một mình. Tôi dự định đón Tết ở Hà Nội như thế. Nếu 1 tuần nữa mà tình hình dịch ổn thì có thể tôi sẽ về nhà”.

Đúng 1 tuần sau, Văn Toàn quyết định về quê đón Tết sau khi tình hình dịch bệnh ở quê phần nào đã được kiểm soát. Tối 10/2, Văn Toàn viết trên facebook cá nhân cùng bức ảnh chụp tại Trạm y tế phường Thạch Khôi: “Thông báo mọi người mình về nhà đón Tết rồi ạ. Và đã khai báo y tế xong”.

Bất ngờ rời Hà Nội, Văn Toàn về Hải Dương ăn Tết - Ảnh 2.

Tiền đạo ĐT Việt Nam đã hoàn tất thủ thục khai báo y tế.

Trong thời gian ở Hà Nội, Văn Toàn có rủ một số bạn bè như tiền vệ Đức Huy qua nhà chơi. Anh còn tiết lộ rằng nếu không thể về quê đón Tết, anh sẽ livestream giao lưu với NHM vào đêm 30. Tuy kế hoạch này bị “phá sản”, nhưng chắc chắn NHM sẽ rất vui cho Văn Toàn bởi anh không còn phải đón Tết một mình.