CLB TP.HCM đã gây chấn động thị trường chuyển nhượng khi đưa Lee Nguyễn trở lại thi đấu ở V.League 2021. Tiền vệ Việt kiều đã có trận đầu tiên trong màu áo “Chiến hạm đỏ” ở trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Dù không ghi bàn, song Lee Nguyễn đã có dịp phô diễn đẳng cấp của một ngôi sao từng chơi ở giải nhà nghề Mỹ.

Trong bài phỏng vấn mới đây với báo Thanh Niên, Lee Nguyễn chia sẻ rằng anh muốn được đá bóng đến 40 tuổi như ngôi sao Ibrahimovic: “Tôi nghĩ sự chuyên cần, nhất quán trong bóng đá là một biện pháp tốt. Không phải hôm nay anh có kỹ năng tốt, ngày mai lại đánh mất nó. Khi đạt trạng thái tốt, tự tin thì bạn sẽ thấy mọi chuyện dễ dàng hơn.

Tôi biết khi trở lại Việt Nam, nhiều người nói tôi đã 34 tuổi. Nhưng ở châu Âu có những người như Ibrahimovic vẫn đang chơi bóng ở tuổi gần 40, thật đáng ngưỡng mộ. Ibrahimovic là thần tượng và cũng là mục tiêu của tôi. Tôi cũng muốn chơi bóng đến 40 tuổi như anh ấy. Muốn vậy, tôi phải chăm sóc cơ thể mình, phải chuyên cần. Vì vậy, tôi luôn tập luyện, tôi tự tin có thể làm được”.

Mơ được như thần tượng Ibrahimovic, Lee Nguyễn đặt mục tiêu khó tin - Ảnh 1.

Lee Nguyễn từng có dịp đối đầu với thần tượng Ibrahimovic ở giải bóng đá Nhà nghề Mỹ

Trước khi hội quân cùng đồng đội, Lee Nguyễn đã phải trải qua 14 ngày cách ly theo quy đinh. Anh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với công tác phòng dịch của Việt Nam: “Thật lòng mà nói thì khi mới trở về Việt Nam, tôi có phần ngạc nhiên vì phải cách ly trong 2 tuần, dù trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhưng cũng phải thấy là ở Mỹ hay nhiều nơi khác, bạn có phần e ngại khi ra ngoài đường, còn ở đây đúng là thấy yên tâm hơn. Người ta đã làm rất tốt để chăm lo cho người dân, để đảm bảo là Việt Nam an toàn. Tôi thấy Việt Nam có tính chủ động phòng, chống Covid-19 cao hơn. Mọi người làm việc cật lực để chống dịch. Tôi thấy an toàn khi ở Việt Nam!”.

Lee Nguyễn sẽ đón Tết Tân Sửu ở Việt Nam mà không trở về Mỹ. Dự kiến, CLB TP.HCM sẽ hội quân vào ngày mùng 4 Tết.