Chiều 5/1, CLB HAGL đã lội ngược dòng đánh bại Khánh Hòa 2-1 trong trận tranh hạng ba giải Bóng đá Thiên Long – Cúp Masu 2020. Đây mới là chiến thắng đầu tiên của HLV Kiatisak sau 2 trận về dẫn dắt đội bóng phố núi. Sau trận đấu, HLV Kiatisak bất ngờ nhận được sự động viên đến từ HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng. Nhà cầm quân người Huế vừa phải trải qua 2 ca phẫu thuật liên tiếp liên quan đến mắt và tuyến giáp. Dù sức khỏe không tốt nhưng ông vẫn đội mưa xuống đường piste sân Gò Đậu để bắt tay và chụp ảnh kỷ niệm cùng danh thủ Thái Lan.

HLV Lê Huỳnh Đức mắc liền 2 bệnh nguy hiểm, phải phẫu thuật gấp - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức xuống sân Gò Đậu bắt tay HLV Kiatisak.

Được biết, khi mùa giải 2020 kết thúc, HLV Lê Huỳnh Đức tranh thủ giải quyết dứt điểm 2 vấn đề của cơ thể. Ông dành thời gian ngắn để tiến hành phẫu thuật trước khi tham dự giải giao hữu ở Bình Dương. Đầu tiên là HLV sinh năm 1973 mổ cườm mắt để tránh bị đục thủy tinh thể. Khả năng quan sát của ông bị giảm sút vì bệnh lý này nên cần mổ gấp. Phẫu thuật này đơn giản và nhanh chóng.

Khán giả có thể dễ dàng nhận thấy HLV của đội SHB Đà Nẵng thường xuyên đeo kính để bảo vệ mắt sau ca mổ. Ông cũng tránh tiếp xúc mắt trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ông Đức xuất hiện trên sân Bình Dương với chiếc kính và ngồi trên khán đài theo dõi các đội thi đấu. Người trực tiếp chỉ đạo cầu thủ trên sân là trợ lý Nguyễn Việt Thắng.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng không thể nói to như trước. Ông chia sẻ mình vừa phẫu thuật tuyến giáp nên giọng nhỏ và khàn. Ông hạn chế lớn tiếng, nói to nên không hét được khi chỉ đạo. Trợ lý Việt Thắng nói: “Anh Đức mới phẫu thuật xong nên không thể chỉ đạo, nhưng mọi việc ảnh đã sắp xếp và lên kế hoạch. Tôi chỉ là người truyền đạt lại cho các em”.

Dự kiến, HLV trưởng của đội Đà Nẵng phải mất gần 2 tháng để bảo vệ mắt và dưỡng giọng. Vì vậy, ông có thể sẽ tiếp tục được trợ lý hỗ trợ trong khâu chỉ đạo cầu thủ, xốc dậy tinh thần thi đấu.