Ngày 7/1, thông tin Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Cerezo Osaka đã thu hút sự chú ý của làng bóng đá Việt Nam. Không tiết lộ chi tiết thương vụ này, nhưng Đặng Văn Lâm sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ 4 thử sức tại Nhật Bản.

Truyền thông Nhật Bản đã có những đánh giá, phân tích về thương vụ này. “Đặng Văn Lâm khó chiếm được vị trí của thủ môn Kim Jin-hyeon”, trang bóng đá gun3 nhận định.

Đặng Văn Lâm chỉ là bản hợp đồng thương mại của Cerezo Osaka? - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm đang tìm chuyến bay để sang khoác áo Cerezo Osaka.

Kim Jin-hyeon, 33 tuổi, khoác áo Cerezo Osaka từ năm 2009 và luôn là chốt chặt số 1 của đội bóng J.League. Hai thủ môn dự bị là Takumi Nagaishi và Ahn Joon-soo cũng không có cơ hội cạnh tranh vị trí với Kim Jin-hyeon.

Theo trang gun3, Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka có thể vì một nhà tài trợ của đội bóng này (có thể là Yanmar) muốn đẩy mạnh thị trường ở Việt Nam. J.League được biết đến rộng rãi ở Thái Lan khi Chanathip, Theerathon đang thi đấu tại đây. Nhưng ở Việt Nam, giải đấu hạng cao nhất Nhật Bản vẫn chưa thu hút được nhiều sự chú ý.

Nhưng ngay cả khi Đặng Văn Lâm là một bản hợp đồng thương mại, thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam cũng được đánh giá rất cao.

Đặng Văn Lâm chỉ là bản hợp đồng thương mại của Cerezo Osaka? - Ảnh 2.

Đặng Văn Lâm duy trì phong độ ổn định trong suốt mấy năm trở lại đây.

Nên nhớ, Đặng Văn Lâm có thể hình tốt, được đào tạo bài bản từ nhỏ tại Nga. Trong mấy năm trở lại đây, thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga luôn giữ được phong độ ổn định.

Trước khi gia nhập Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm cũng là thủ môn số 1 của Muangthong United và được đánh giá là người gác đền tốt nhất ở Thai-League. Vì thế, Đặng Văn Lâm sẽ là sự cạnh tranh tốt cho tương lai ở CLB Cerezo Osaka.

Báo Daily cũng cho rằng, Cerezo Osaka đang tìm người kế vị cho Kim Jin-hyeon và ban đầu định chiêu mộ Yang Han-been từ FC Soul. Nhưng Cerezo đã thay đổi chiến lượng, chuyển hướng quan tâm sang Đặng Văn Lâm sau khi chứng kiến thủ thành Việt Nam chơi cực hay trong trận đấu với Nhật Bản ở Asian Cup 2019.