Câu hỏi “giữa Ronaldo và Messi, ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”, vẫn luôn gây ra nhiều tranh cãi và phản ứng trái chiều. Ngay cả khi tiền đạo của Juventus được Globe Soccer trao giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 21” thì tranh cãi trên vẫn diễn ra không ngừng. Dù vậy, với cá nhân Messi, anh thừa nhận sự tôn trọng dành cho “đại kình địch” của mình.

Messi thừa nhận Ronaldo là ngôi sao xuất chúng của bóng đá.

Messi thừa nhận Ronaldo là ngôi sao xuất chúng của bóng đá.

Ngôi sao số 1 của Barcelona nói: “Trên thế giới có rất nhiều vận động viên đáng ngưỡng mộ. Tất cả các môn thể thao luôn có một vài người nổi bật, ví dụ như Rafa Nadal và Federer ở môn quần vợt, LeBron James của môn bóng rổ… Còn Ronaldo nổi bật trong bóng đá. Có rất nhiều người nổi bật và luôn nỗ lực hết mình”.

Nhưng Messi tiết lộ tiết lộ rằng Ronaldo không phải là người khơi dậy niềm đam mê và giúp anh nỗ lực trong bóng đá, thay vào đó là các con của anh. Messi nói tiếp: “Khi tôi bắt đầu trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi đã cố gắng gác lại niềm đam mê của mình với tư cách là một NHM bóng đá. Những người khiến tôi đứng dậy và chiến đấu là các con của tôi. Chúng là những người khiến tôi cảm động nhất”.

Bên cạnh đó, Messi còn ngấm ngầm cho biết anh dường như sẽ tiếp tục thi đấu cho Barcelona sau mùa Hè tới. Điều này khác xa với suy nghĩ của đa số khi cho rằng tiền đạo người Argentina sẽ chuyển sang khoác áo Man City hoặc PSG ở mùa giải tới.

M10 nói: “Tôi xin lỗi về mọi thứ. Barcelona là cuộc sống của tôi. Tôi đã ở đây từ năm 13 tuổi. Đúng là tôi đã có một khoảng thời gian tồi tệ vào mùa Hè khi đội bóng kết thúc mùa giải không tốt. Nhưng hiện tại thì tôi không sao cả”.