Lee Nguyễn đã kết thúc hợp đồng với CLB Inter Miami của David Beckham từ hồi đầu tháng 9 và tiến hành thương thảo với CLB TP.HCM. Thực chất, việc đưa Lee Nguyễn về Việt Nam từng bị gián đoạn hồi đầu mùa giải 2020 do dịch Covid-19.

Một lãnh đạo của CLB TP.HCM đã cho biết họ đã hoàn thành điều khoản hợp đồng với Lee Nguyễn và cầu thủ này sẽ quay trở lại Việt Nam thi đấu từ mùa giải 2021. Hợp đồng của Lee Nguyễn và CLB TP.HCM sẽ kéo dài 1 năm và thi đấu với tư cách cầu thủ nội do anh đã có quốc tịch Việt Nam.

CHÍNH THỨC: Lee Nguyễn trở lại Việt Nam, gia nhập Á Quân V.League 2019 - Ảnh 1.

Lee Nguyễn thời khoác áo HAGL.

Lee Nguyễn từng có thời gian khoách áo HAGL và B.Bình Dương trong khoảng thời gian từ 2009 đến 2011. Sau đó anh về Mỹ và chơi cho nhiều đội bóng tại MLS (giải Nhà nghề Mỹ”. Chia sẻ về quãng thời gian thi đấu ở Việt Nam, Lee Nguyễn nói: “Cầu thủ Việt Nam nhanh nhẹn và sở hữu đôi chân rất khéo léo. Chơi bóng tại V.League thật không hề dễ dàng. Mỗi lúc không có bóng, bạn phải đuổi theo và lấy lại bóng. Thật kinh khủng khi điều đó lại diễn ra dưới thời tiết nắng nóng tại Đông Nam Á. 90 phút có thể sẽ rất dài với bạn”.