Trong màu áo CLB, Diego Maradona thành công nhất ở Napoli. Tại San Paolo, “Cậu bé vàng” đã giúp đội bóng này giành được 3 chức vô địch lớn, gồm 2 danh hiệu Serie A và 1 UEFA Cup. Vì vậy, CLB và người hâm mộ Napoli đã có một đêm tri ân huyền thoại người Argentina vô cùng cảm xúc.

CĐV Napoli xếp hàng trên phố rồi đốt pháo sáng.

CĐV Napoli xếp hàng trên phố rồi đốt pháo sáng.

Trước trận đấu giữa Napoli và Rijeka tại Europa League, hàng ngàn CĐV của đội bóng Serie A đã đổ ra đường và xếp thành một đội hình dài hoàn chỉnh trước khi đốt pháo sáng. Trong thời khắc đó, đường phố Napoli đã chìm trong biển khói đỏ, một cảnh tượng chưa từng có trong lịch sử.

Về phía CLB, các cầu thủ Napoli cũng thể hiện lòng tôn kính đặc biệt với Maradona. Họ đều mặc áo số 10 trong ít phút tưởng niệm “Cậu bé vàng” trước trận đấu với Rijeka. Màn hình lớn trên SVĐ San Paolo cũng để hình ảnh của Maradona trong suốt trận đấu.

Hình ảnh con phố chìm trong biển khói đỏ.

Hình ảnh con phố chìm trong biển khói đỏ.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Napoli có bài viết đầy cảm xúc: “Diego, Tình yêu độc nhất và bao la. Nếu thế giới đang thương tiếc một cầu thủ vĩ đại thì đêm nay, Napoli tri ân một người bạn, một người cha, một người anh em.

Cảm ơn vì những cảm xúc, vì hạnh phúc, vì huy hoàng, vì trái tim lớn không ngừng đạp của các bạn. Bạn đã sống lại một lần nữa từ Trái đất để đi vào huyền thoại. Bạn đã đánh bại cái chết để gửi gắm mình vào Thần thoại. Và bây giờ, Diego, hãy đưa chúng tôi trở lại thiên đường.

Các cầu thủ Napoli tưởng niệm huyền thoại của CLB.

Các cầu thủ Napoli tưởng niệm huyền thoại của CLB.

Đây là thành phố, đây là nhà của bạn, đây là bạn bè và anh em của bạn. Naples sẽ yêu bạn mãi mãi”.