Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Man City là một trong số ít các CLB có đủ tham vọng và tiềm lực tài chính để chiêu mộ Lionel Messi tại thời điểm này. Theo SunSport, đội chủ sân Etihad đang lên kế hoạch mua tiền đạo người Argentina ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021 sau khi đã thể hiện sự quan tâm ở mùa Hè vừa qua.

Guardiola và Messi khi còn ở Barca.

Guardiola và Messi khi còn ở Barca.

Đa số các CĐV Man City đều kỳ vọng đội bóng sớm sở hữu chữ ký của Messi, đặc biệt trong bối cảnh hàng công của Pep Guardiola đang cùn mòn khi Aguero liên tục chấn thương, còn Jesus chưa đáp ứng được kỳ vọng. Ngoài ra, có M10 trong đội hình cũng sẽ giúp The Citizens nâng tầm hình ảnh và thu hút NHM trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, trong phát biểu trước trận đại chiến với Tottenham, HLV Pep Guardiola lại khiến nhiều CĐV Man City hụt hẫng. Thay vì thể hiện quyết tâm ký hợp đồng với Messi, HLV người TBN lại muốn M10 gắn bó với Barca đến khi kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số. Điều này khiến không ít NHM sân Etihad nổi giận.

Guardiola nói: “Tôi biết ơn những gì Barca đã làm cho tôi, với tư cách là cầu thủ và HLV. Họ đã cho tôi mọi thứ nên điều tôi muốn là cậu ấy [Messi] sẽ kết thúc sự nghiệp ở đó. Có lẽ tôi đã nói điều này hàng nghìn lần với tư cách là một fan của Barca. Đó là điều tôi mong muốn”.

Dù vậy, Pep Guardiola cũng cho biết Man City sẽ tham gia cuộc đua giành chữ ký của Messi nếu cầu thủ này có mặt trên thị trường chuyển nhượng. Ông nói tiếp: “Cậu ấy còn 1 năm hợp đồng và tôi không biết cậu ấy sẽ nghĩ gì.

Cậu ấy đang là cầu thủ của Barca và thị trường chuyển nhượng sẽ mở cửa vào tháng Bảy. Chúng tôi sẽ xem xét những mục tiêu có thể đạt được và đây là tất cả những gì chúng tôi có trong đầu”.