Vào hôm thứ Tư vừa qua, Messi đã trở lại Barcelona sau loạt trận quốc tế cùng tuyển Argentina. Tuy nhiên, khi vừa về đến sân bay El Prat (Tây Ban Nha), chiếc máy bay riêng của M10 đã bị cơ quan thuế “hỏi thăm”. Cụ thể theo Marca, có 5 quan chức thuế đã lên chiếc máy bay để kiểm tra và yêu cầu tiền đạo của Barca cung cấp tài liệu.

Chiếc máy bay riêng của Messi tại sân bay El Prat.

Chiếc máy bay riêng của Messi tại sân bay El Prat.

Sau khi làm thủ tục hải quan tại sân bay El Prat, Messi đã phải nộp thuế. Sự việc này khiến tiền đạo đã giành 6 QBV cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Vì vậy, khi có phóng viên đến phỏng vấn, anh chỉ trả lời ngắn gọn “Sau 15 giờ bay mệt mỏi, tôi hạ cánh và bị cơ quan thuế hỏi han. Thật là điên rồ”.

Đây là một trong rất nhiều lần Messi bị cơ quan thuế Tây Ban Nha sờ gáy vì thu nhập cực khủng của tiền đạo này ở Barca. Hồi năm 2016, Messi và cha anh, Jorge bị kết tội gian lận thuế và bị tuyên phạt 21 tháng tù treo, đền bù 1,5 triệu bảng. Thời điểm đó, M10 thừa nhận muốn rời Tây Ban Nha vì mệt mỏi với mớ hỗn độn.

Lúc này, Messi thậm chí còn rơi vào tỉnh cảnh tồi tệ hơn khi anh liên tục bị chỉ trích có liên quan đến việc “cô lập” Griezmann khiến tiền đạo người Pháp không thể tỏa sáng. Những vấn đề này có thể khiến Messi càng quyết tâm rời Nou Camp vào cuối mùa giải.

Theo SunSport, Man City, đội bóng vừa ký hợp đồng mới 3 năm với Pep Guardiola, đang lên kế hoạch và sẵn sàng chiêu mộ Messi vào tháng Giêng. Trong khi đó, phía Barca đang rất cần cắt giảm quỹ lương và các loại chi phí vì hiện tại khoản nợ của họ lên tới 437 triệu bảng và cần giải quyết sớm.