Vậy là đội phó của CLB Sài Gòn không chỉ rút lui khỏi đội bóng mà còn quyết định giải nghệ sau 21 năm thi đấu và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Chia sẻ với báo chí, Ngọc Duy cho hay:”Tôi đã già rồi, cũng đến lúc phải nghỉ ngơi. Không gì bằng là chia tay đúng thời điểm”.

Trước đó, vợ cầu thủ Ngọc Duy xác nhận trên trang Facebook cá nhân với nội dung:

“Trùm cuối Nguyễn Ngọc Duy chính thức giải nghệ và chia tay Sài Gòn FC. Chặng đường 21 năm ăn, ngủ, tập luyện; bao ước mơ, hoài bão, cống hiến nay xin được khép lại.

Kết thúc chặng đường chinh phục sân chơi chuyên nghiệp từ 2006, từ tuyển thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam đến đội trưởng, trợ lý huấn luyện viên các đội Hà Nội T&T và Sài Gòn FC… thì nay cũng xin là chào tạm biệt hết!!!

Cầu thủ thứ 19 rời Sài Gòn FC là ai? - Ảnh 1.

Ngọc Duy đã quyết định chia tay Sài Gòn FC

Từng đấy bằng khen, huy chương có lẽ cũng nói lên tất cả những gì chàng trai ấy đã cống hiến bằng tất cả tuổi trẻ, sức khoẻ và đam mê vô bờ bến. Việc “HẠ CÁNH” này nằm trong kế hoạch đã được thông qua của toàn thể gia đình cũng như được sự cho phép của đội bóng đang công tác!!!”

Ngọc Duy khép lại sự nghiệp bằng danh hiệu huy chương đồng V.League 2020 trong màu áo CLB Sài Gòn. Trong mùa giải vừa qua, đội phó của đội bóng chủ yếu ra sân từ ghế dự bị. Anh vào sân 7 trận, không ghi được bàn nào.

Cầu thủ thứ 19 rời Sài Gòn FC là ai? - Ảnh 2.

Ngọc Duy đã lớn tuổi và chủ yếu ngồi dự bị ở mùa giải qua

Ở tuổi 34, Ngọc Duy là một trong số những cầu thủ lớn tuổi nhất đội bóng. Anh đã có hướng đi theo nghiệp cầm quân và có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp. CLB Sài Gòn có kế hoạch giữ anh lại để làm trợ lý, giảm thời gian thi đấu trên sân.

Cựu cầu thủ của Thể Công và CLB Hà Nội chưa có kế hoạch gì tiếp theo. Anh sẽ nghỉ ngơi, dành thời gian bên gia đình, chăm sóc vợ, đi đón con. Ngọc Duy đã mua nhà ở TP.HCM khi CLB Hà Nội (tiền thân của CLB Sài Gòn) chuyển vào đây đầu năm 2016.

Ngọc Duy là cầu thủ thứ 19 rời CLB Sài Gòn sau mùa giải 2020 và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước đó, đội trưởng Nguyễn Quốc Long đã xác nhận không đạt được thỏa thuận với lãnh đạo CLB Sài Gòn về việc tiếp tục ở lại.

Sau khi mùa giải 2020 khép lại, CLB Sài Gòn quyết định chia tay một loạt 16 cầu thủ theo nhiều cách khác nhau. Ba cái tên gần đây nhất là Quốc Long, Ngọc Duy và trung vệ Thân Thành Tín. Mùa giải 2021, CLB Sài Gòn còn dự giải AFC Cup nên đòi hỏi sẽ càng cao. Bài toán lực lượng đang là vấn đề mà đội bóng đứng thứ ba V.League phải đương đầu.

Danh sách 19 cầu thủ chia tay CLB Sài Gòn sau mùa giải 2020:

Trịnh Đức Lợi, Ngô Xuân Toàn, Tống Đức An, Bùi Trần Vũ, Nguyễn Bá Dương, Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Vũ Tín, Lê Thành Phong, Dương Tùng Lâm, Pedro Paulo, Geovane Magno, Ahn Kyung-keon, Lê Quốc Phương, Trần Văn Bửu, Ngô Anh Vũ, Nguyễn Thanh Thụ, Thân Thành Tín, Nguyễn Quốc Long, Nguyễn Ngọc Duy và trợ lý Nguyễn Tuấn Phong.