Làng túc cầu châu Âu được một phen náo loạn khi nhóm Big Six của Premier League cùng các đội còn lại trong nhóm 12 thành viên sáng lập muốn tổ chức một giải đấu riêng biệt mang tên, European Super League. Hành động này ngay lập tức vấp phải sự phản đối quyết liệt của các bên liên quan.

Theo báo chí châu Âu, không một ai ngoài những ông chủ hám tiền của “nhóm 6 ông lớn” nước Anh cùng các đội còn lại trong nhóm 12 thành viên sáng lập muốn có một European Super League. Quan điểm đó đã được lặp lại bởi nhiều gương mặt nổi tiếng khác nhau, bao gồm cả huyền thoại của M.U Sir Alex Ferguson.

Sir Alex gọi Super League là "dấu chấm hết" cho bóng đá - Ảnh 1.

Sir Alex phản đối với Super League

“Giải đấu này sẽ chấm dứt 70 năm lịch sử của bóng đá châu Âu. Khi còn là cầu thủ cho đội bóng tỉnh Dunfermline vào những năm 1960, hay khi dẫn dắt Aberdeen vô địch cúp châu Âu, điều đó (Champions League) giống như leo lên đỉnh Everest.

Everton đã chi 500 triệu bảng để xây SVĐ mới với tham vọng được dự Champions League. Người hâm mộ bóng đá thế giới luôn yêu thích giải đấu này. Trong triều đại của tôi ở M.U, chúng tôi đã 4 lần vào chung kết Champions League và đó đều là những đêm đặc biệt nhất.Tôi không chắc M.U có liên quan gì tới việc thành lập giải đấu mới hay không, bởi tôi không phải một phần trong việc đưa ra quyết định”, Sir Alex nhận định.

Sir Alex gọi Super League là "dấu chấm hết" cho bóng đá - Ảnh 2.

Giải đấu Super League quy tụ hàng loạt những ông lớn của bóng đá Châu Âu

Tính tới thời điểm hiện tại, các đội xác nhận tham dự gồm: AC Milan, Arsenal, Atlético Madrid, Chelsea, Barcelona, Inter Milan, Juventus, Liverpool, Man City, M.U, Real Madrid và Tottenham Hotspur. Những đội bóng này sẽ tham gia với cương vị thành viên sáng lập. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm 3 đội bóng nữa gia nhập để nâng số thành viên của nhóm “Câu lạc bộ sáng lập” lên con số 15.